TOP 10 QUÁN CHAY THUYỀN


Tuần rồi, gia đình mình có ghé lên Thuyền – một quán chay Thuyền nho nhỏ trong một con hẻm vừa vừa trên con đường Hậu Giang to to. Hôm nay Bếp Sen sẽ cùng bạn lên Thuyền du hành khám phá nhé, mình chắc bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị khu đến quán chay Thuyền.

Quán chay Thuyền
Quán Chay Thuyền

Không Gian Thuyền

Lên Thuyền bạn sẽ được nghe về câu chuyện ý nghĩa của quán. Anh chủ quán rất có tâm đã dày công đóng thuyền và dẫn dắt đưa con thuyền ra khơi trước bao sóng gió. Nhưng khi bạn đến với quán chay Thuyền bạn sẽ cảm giác sự thiết kế trang trí đơn giản nhưng rất tinh tế, tạo nên một không gian cậy xanh thiên nhiên rất thoải mái.

Lên Thuyền là cho bạn một cảm giác như đang ăn trong các quán thời xưa với sự mộc mạc. Các vật dụng ở đây đều làm bằng gỗ, tre và nứa…. cái bát ở đây cũng mang đậm cổ xưa.

56870053 676242169457664 3243038313816260608 o
Không gian Thuyền

Quán nhỏ, trang trí ấm cúng, mang nét truyền thống từ thiết kế bàn ghế đến chén dĩa. Âm nhạc an yên, tổng thể mang lại cho mình một cảm giác nhẹ nhàng, lắng đọng, rất phù hợp cho một bữa ăn tĩnh tâm một mình, hay đi hai mình, mà đi nhiều mình cũng được.

Quán chay Thuyền chỉ có duy nhất 1 điểm trừ là không có chỗ để đậu xe hơi thôi, còn wifi máy lạnh, nhân viên phục vụ thì mọi thứ đều 10/10.

Món Ăn ở Thuyền

1. Nói về món ăn thì có nhiều điểm cộng.

– Điểm công lớn nhất đây là một quán làm thuần chay, không sử dụng trứng sữa, không làm các món chay giả mặn, hoàn toàn từ rau, củ, nấm, đậu, hạt. Và khẩu vị rất nhẹ nhàng nữa, không quá đậm đà, không dùng bột ngọt.

Nếu đến Thuyền, bạn có thể gọi món đặc trưng và khá xuất sắc của quán, là Tonkatsu. Nghe chị đầu bếp chia sẻ, món Tonkatsu có xuất sứ từ Nhật Bản, là món ăn từ thịt và xốt rau củ. Khi sáng tạo chuyển hoá thành món chay, chị dùng đậu hủ và nấm bào ngư, vắt nước, giã thật nhuyễn và quệt để tạo hình miếng Tonkatsu.. Công đoạn chuẩn bị rất công phu và đặt nhiều tâm tư vào đó. Nước xốt đặc biệt ngon, vị chua ngọt thanh.

Quán chay Thuyền - Món Tonkatsu
Quán chay Thuyền – Món Tonkatsu

– Ngoài ra, các món cơm chiên cũng ngon và bắt mắt, hạt cơm từ gạo lúc trắng, ăn no lâu, chiên ít dầu nên không bị ngán.

– Một bạn trong nhóm thì đặc biệt thích món Udon Việt Nam. Được nấu từ khổ qua, rong biển, nấm và sợi bánh canh gạo xắt quê hương miền Tây. Rất hài hoà và hợp khẩu vị.

Quán chay Thuyền - Món Udon

2. Điểm cộng nữa là giá ở Thuyền không quá cao, vừa tầm để ăn no luôn.

3. Điểm trừ là ở món Chả bắp yến mạch, vị ngon nhưng hơi nhiều dầu và bị gắt dầu. Và một phần trong hẻm mà bị che bởi cột điện lớn nên khó tìm, trước hẻm là Nệm Vạn Thành. Nên các bạn có tìm thì nhắm bảng Nệm Vạn Thành là dễ nhất nhen.

Kết Luận

HCM đã có Thuyền – một góc nhỏ dễ thương dành cho các bạn ăn chay và thuần chay, đến để trải nghiệm không gian với món ăn và thức uống thuần chay cùng bạn bè, gia đình; hoặc khi bạn cần một nơi an nhiên để làm việc, học bài, hay thư giãn trên nền nhạc nhẹ nhàng. Tất cả nguyên liệu được Thuyền sử dụng hoàn toàn thuần thực vật, kể cả sữa hay sốt mayonaise và gia vị.

Thuyền mở cửa từ 9:00 đến 20:30 hàng ngày, có đồ ăn sáng, ăn trưa, ăn tối, ăn nhẹ và các món nước tốt cho sức khoẻ. Hãy đến bất cứ lúc nào, chào đón bạn xuống Thuyền

* Địa điểm: 529A Hậu Giang, P.11, Q.6 (hẻm 529)
* Điện thoại: 0797.27.04.19

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *